กำจัดขี้เถ้า เถ้าหนัก และ เถ้าลอย

กากอุตสาหกรรม ประเภท ขี้เถ้า เกิดจากอะไร?

สนใจใช้บริการ กำจัดขี้เถ้า
โทรเลย Hotline 24 ชม. : 086 318 8970
หรือ แอดไลน์ได้ที่ LINE : https://bit.ly/2Ng9WrS

หม้อไอน้ำ (Boiler ) คือ เครื่องผลิตไอน้ำหรือเครื่องกำเนิดไอน้ำมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่ แบบลูกหมู แบบหม้อน้ำเรือ แบบหม้อน้ำรถไฟ และแบบหม้อน้ำสำเร็จรูป

ขนาดของบอยเลอร์มีลักษณะโดยทั่วไป เป็นแบบภาชนะฝาปิด ซึ่งผลิตได้จากวัสดุที่หลากหลายและแตกต่างกันออกไปเครื่องผลิตไอน้ำจำเป็นอย่างมากในการขับเคลื่อนเครื่องจักร
ทั้งขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ซึ่งนิยมใช้ในงานอุตสาหกรรม หรืออาคารสำนักงาน โรงงานผลิตต่างๆ เรือ โรงไฟฟ้า เป็นต้น

เชื้อเพลิงที่นิยมใช้ในหม้อไอน้ำ มีหลายประเภท ดังนี้

1. แก๊สธรรมชาติ (Natural Gas)
2. แก๊สปิโตรเลียมเหลว (LPG)
3. น้ำมันเชื้อเพลิง (Fuel Oil)
4. ถ่านหิน (Coal)
5. ชีวมวล (Biomass)
ในด้านการจัดการกากอุตสาหกรรม เราทราบกันดีว่า หากโรงงานใดใช้เชื้อเพลิงจาก ถ่านหิน (Coal) หรือ ชีวมวล (Biomass) ทั้งกะลาปาล์ม แกลบ ไม้สับ ชานอ้อย ฟางข้าว เป็นต้น
จะมีกากอุตสาหกรรมที่เรียกว่า “ขี้เถ้า” ออกมาจากหม้อไอน้ำแน่นอน โดยมีลักษณะที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็น เถ้าหนัก (Bottom ash) และ เถ้าลอย (Fly ash)
ซึ่งขี้เถ้าที่ออกมานั้น จำเป็นต้องนำไปกำจัดให้ถูกต้องตามกฎหมายต่อไป

ขี้เถ้าชีวมวล

ขี้เถ้าชีวมวล

ขี้เถ้าถ่านหิน

กำจัดขี้เถ้า อย่างไร?

1. ฝังกลบตามหลักสุขาภิบาล (Secure landfill) รหัสกำจัด 071
2. ฝังกลบอย่างปลอดภัย เมื่อเมื่อทำการปรับเสถียรหรือทำให้เป็นก้อนแข็ง (Secure landfill os stabilized and/or solidified waste) รหัสกำจัด 073
3. เป็นวัตถุดิบทดแทนในเตาเผาปูนซีเมนต์ รหัสกำจัด 044
4.นำกลับมาใช้ประโยชน์ด้วยวิธีอื่นๆ เช่น การทำอิฐบล็อคประสาน รหัสกำจัด 049
5. หมักทำปุ๋ยหรือสารปรับปรุงคุณภาพดิน รหัสกำจัด 083

จะเห็นได้ว่าขี้เถ้าที่เกิดจากหม้อไอน้ำทั้งจากเชื้อเพลิงถ่านหิน หรือชีวมวลนั้นสามารถนำไปกำจัดได้หลากหลายวิธี ขึ้นอยู่กับราคา วิธีการกำจัด และการ Service ด้านอื่นๆ

แต่เอ็น-เทคฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม จึงมุ่งเน้นที่จะรับกำจัดขี้เถ้าด้วยวิธีการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุด
สอดคล้องกับนโยบายสิ่งแวดล้อมของผู้ประกอบการส่วนใหญ่ในปัจจุบัน คือ นโยบาย “Zero landfill

ใบอนุญาต 106 ปุ๋ย

รง.4 106 โรงปุ๋ย (083)

ใบอนุญาต 106 อิฐ

รง.4 106 โรงอิฐ (049

โดยมีใบอนุญาต 106 ในการรับกำจัดขี้เถ้าได้ทั้งวิธีนำกลับมาใช้ประโยชน์ด้วยวิธีอื่นๆ เช่น การทำอิฐบล็อคประสาน รหัสกำจัด 049 และการหมักทำปุ๋ยหรือสารปรับปรุงคุณภาพดิน รหัสกำจัด 083
มีความหลากหลายในการให้บริการแก่ผู้ประกอบการในปัจจุบัน

อีกทั้งยังช่วยลูกค้าในการเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่องค์กร รวมถึงมีการส่งมอบผลิตภัณฑ์ปุ๋ย หรืออิฐบล็อกประสานคืนกลับให้ลูกค้า

เพื่อนำไปใช้ในโครงการ CSR หรือจะใช้ประโยชน์ต่างๆในโรงงานได้อีกด้วย

กากอุตสาหกรรมทำอิฐ

บริษัทรับกำจัดขยะโรงงานอุตสาหกรรม รับกำจัดกากอุตสาหกรรม รับกำจัดกากของเสีย รับกำจัดกากตะกอน รับทำลายสินค้า นำมาดำเนินการตามรายละเอียดใบอนุญาตประเภท 105  (3-105-145/47สป) และ ใบอนุญาตโรงงานประเภท 106 (3-106-5/48สป) ถูกต้องตามกฎหมาย โดยที่
– ใบอนุญาตประเภท 105 คือ เป็นการคัดแยกวัสดุที่ไม่ใช้แล้ว (011)
– ใบอนุญาตลำดับที่ 106 คือ การนำของเสียที่มีค่าความร้อนเช่น Solvent , น้ำมันใช้แล้ว , น้ำมันปนน้ำ , เศษผ้าปนเปื้อน , ขยะปนเปื้อน , วัสดุปนเปื้อน , ถุงมือปนเปื้อน , กากสี , COOLANT , สารดูดความชื้น , วัสดุพ่นขัดผิว , กากหมึกพิมพ์ เป็นต้น มาผ่านกระบวนการ BLENDING แล้วนำไปเป็นเชื้อเพลิงผสมให้กับโรงปูน (042) และหลอดไฟเสื่อมสภาพ , แบตเตอรี่ , กระป๋องสเปรย์, ผงคาร์บอน , SLAG , ผงเจียร  นำมาผ่านกระบวนการรีไซเคิล (049) และภาชนะปนเปื้อน นำมาผ่านกระบวนการล้างถัง (049)

♻️En-Tech บริการปรึกษาปัญหากากอุตสาหกรรมกับเราฟรี วางภาชนะบรรจุขยะฟรี แถมเรียกใช้บริการงาน 24ชม.

 • รับกำจัดกากของเสีย อันตราย และไม่อันตราย
 • รับซื้อกากของเสีย, เศษวัสดุ สแครปเหลือใช้จากโรงงานอุตสาหกรรม
 • รับตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อม
 • รับขนส่งกากของเสีย
 • รับ WASTE ไปทำปุ๋ย
 • รับ CLEANING บ่อบำบัด รีโนเวท และ ดูแลระบบบ่อบำบัด
 • มีโรงปุ๋ยเป็นของตนเองเอง ที่ฉะเชิงเทรา
 • มีโรงงานเองที่มีใบอนุญาตถูกต้อง 105 และ 106
 • มีรถขนส่งเองที่มี วอ.8 และ GPS ทุกคัน
 • มีเจ้าหน้าที่ในการช่วยขนย้ายของเสีย ฟรี !!!!!!!!
 • มีเจ้าหน้าที่ที่ได้รับการอบรมทำงานในที่อับอากาศ

เหตุผล ที่ควรใช้บริการจากเรา ให้บริการ 24 ชั่วโมง ลูกค้าเรียกใช้บริการได้ทันที , มีรถขนส่งเองทุกประเภท ตอบสนองความต้องการลูกค้าได้ และบริการตรงเวลา , มีโรงปุ๋ยเป็นของตัวเอง ชำนาญและรู้วิธี ในการนำ Waste มาทำปุ๋ย , มีใบอนุญาต 105 และ 106 รับของเสียมา Blending , Recycle ได้เอง , มี Reference ลูกค้าใช้บริการทุกกลุ่มอุตสาหกรรม มีความเชี่ยวชาญการ กำจัดกากอุตสาหกรรม และไม่ผิดพลาด , ทำความสะอาดหน้างานหลังการขนงานเสร็จสิ้นทุกครั้ง ลูกค้าไม่ต้องจัดการเอง , ติดตั้ง GPS ที่รถทุกคัน, มีภาพถ่ายและเอกสารยืนยันการทำลาย เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าของเสียนำไปกำจัดแล้วจริง

รายชื่อที่จังหวัดที่เราให้ บริการกำจัด กากอุตสาหกรรม กำจัดขี้เถ้า

สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา อ่างทอง ลพบุรี สิงห์บุรี ชัยนาท สระบุรี ชลบุรี ระยอง นทบุรี ตราด ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี นครนายก สระแก้ว นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี ยโสธร ชัยภูมิ อำนาจเจริญ บึงกาฬ หนองบัวลำภู ขอนแก่น อุดรธานี เลย หนองคาย มหาสารคาม ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง อุตรดิตถ์ แพร่ น่าน พะเยา เชียงราย แม่ฮ่องสอน นครสวรรค์ อุทัยธานี กำแพงเพชร ตาก สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ นครศรีธรรมราช กระบี่ พังงา ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี ระนอง ชุมพร สงขลา สตูล ตรัง พัทลุง ปัตตานี ยะลา นราธิวาส