รับกำจัด ภาชนะปนเปื้อน สารเคมีโรงงานอุตสาหกรรมทุกจังหวัด

ภาชนะปนเปื้อน

รู้หรือไม่ ? ภาชนะปนเปื้อน สารเคมีโรงงานอุตสาหกรรมจัดอยู่ในหมวดหมู่ของขยะอันตราย ขยะมีพิษหรือของเสียอันตราย ทิ้งไม่ถูกที่จะโดนดำเนินคดีทางกฎหมาย

โรงงานอุตสาหกรรมที่ลักลอบทิ้ง ภาชนะปนเปื้อน หรือขยะอันตรายมีโทษตามบทกำหนดโทษ มาตรา 45 ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฎิบัติตามกฎกระทรวงที่ออกตามมาตรา 8 (1) (2) (3) (4) (5) หรือ (8) หรือประกาศของรัฐมนตรีที่ออกตามกฎกระทรวงดังกล่าว ต้องระวางโทษปรับไม่เกินสองแสนบาท (พระราชบัญญัติโรงงาน พ.ศ. 2535)

ภาชนะปนเปื้อน สารเคมีหรือของเสียอันตราย

คือ ขยะอันตราย หรือ ขยะมีพิษ (Hazardous Waste) ได้แก่ภาชนะบรรจุปนเปื้อนวัตถุ สารเคมีอันตรายชนิดต่างๆ ที่มีลักษณะเป็นสารพิษ สารไวไฟ สารเคมีที่กัดกร่อนได้               สารกัมมันตรังสี และเชื้อโรคต่างๆ ที่ทำให้เกิดอันตรายแก่บุคคลและสิ่งแวดล้อม เช่น ภาชนะบรรจุสารกำจัดศัตรูพืช กระป๋องสเปรย์บรรจุสีหรือกระป๋องสารเคมีเป็นต้น

ข้อสังเกต ภาชนะปนเปื้อน สารเคมีหรือของเสียอันตราย

 1. มีข้อความระบุแจ้งเตือนที่ภาชนะ เช่น ห้ามรับประทาน, อันตราย, ห้ามเผา, DANGER TOXIC, CORROSIVE และ FLAMMABLE เป็นต้น
 2. ฉลาก หรือ สัญลักษณ์ที่ติดบนภาชนะ เช่น สารมีพิษ, สารไวไฟ, น้ำมันเชื้อเพลิง, ทินเนอร์, สารกัดกร่อน, สารฆ่าแมลง, สารปรอท เป็นต้น
ภาชนะปนเปื้อน info

วิธีกำจัด ภาชนะปนเปื้อน สารเคมีหรือของเสียอันตราย

กำจัดด้วยรหัสกำจัด (042) คือทำเชื้อเพลิงผสมเช่น เศษผ้าปนเปื้อนน้ำมัน, วัสดุปนเปื้อนน้ำมัน, กากตะกอนปนน้ำมัน ตะกอนสี, น้ำปนน้ำมัน โดยโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความต้องการที่จะกำจัด ภาชนะปนเปื้อน สารเคมีหรือของเสียอันตรายเองสามารถดำเนินการขนของเสียเองได้ก็ต่อเมื่อมีใบอนุญาต วอ.8 (ใบอนุญาตครอบครองวัตถุอันตรายเพื่อการขนส่ง) เท่านั้นและต้องติดป้ายเตือนประจำตำแหน่งต่างๆ ของรถขนส่งวัตถุอันตรายพร้อมทำการคีย์ขออนุญาต สก.2 ในระบบระบบอิเล็กทรอนิกส์ (กรอ.) หากโรงงานอุตสาหกรรมที่ลักลอบทิ้งขยะอันตรายจะมีโทษทางกฎหมายตามบทกำหนดโทษ มาตรา 45

สรุปได้ว่า

โรงงานอุตสาหกรรมลักลอบทิ้งขยะอันตรายประกอบไปด้วย ภาชนะปนเปื้อน สารเคมี ขยะอันตราย ขยะมีพิษ หรือ ของเสียอันตราย มีโทษตามบทกำหนดโทษ มาตรา 45 ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามกฎกระทรวงที่ออกตามมาตรา 8 (1) (2) (3) (4) (5) หรือ (8) หรือประกาศของรัฐมนตรีที่ออกตามกฎกระทรวงดังกล่าว ต้องระวางโทษปรับไม่เกินสองแสนบาท

"หากคุณรู้สึกว่า ขั้นตอนหรือการดำเนินการเหล่านี้ ไม่ใช่สิ่งที่คุณถนัด ลองมาใช้บริการส่งกำจัดของเสียกับเราสิ!"

หมดกังวลกับขั้นตอนเหล่านี้

หากท่านเลือกใช้บริการเอ็น-เทคฯ
- เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษา ฟรี!
- เรามีทีมซัพพอร์ตยื่นขออนุญาตให้ ฟรี!
- เรามีเจ้าหน้าที่ติดตามผลการอนุมัติกับกรมโรงงานฯ หรืออุตสาหกรรมจังหวัด ฟรี!
- เรามีเจ้าหน้าที่คอยติดตาม และแจ้งเตือนก่อนที่ใบอนุญาตเดิมจะหมดอายุ ฟรี!

สนใจใช้บริการ กำจัดของเสีย
โทรเลย Hotline 24 ชม. : 086 318 8970
แอดไลน์ได้ที่ LINE : >>คลิกแอดไลน์<<

บริการฟรีๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายหายห่วงให้ลูกค้าของเรา

✅หมดกังวลกับการดำเนินการผ่านระบบอิเล็คทรอนิกส์
✅หมดกังวลเรื่องงานเอกสาร มอบงานยุ่งๆให้เราดูแล
✅หมดกังวลเรื่องกฏหมาย เราเชี่ยวชาญพร้อมสนับสนุน
✅หมดกังวลเรื่องเวลา ให้เราติดตามและดูแลทุกขั้นตอนการติดตามผล
Free ที่ปรึกษา แนะนำทุกขั้นตอน พร้อมให้บริการตลอด 24 Hr.
ให้เรื่องกฏหมายกากอุตสาหกรรมเป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับคุณ
โทรเลย ☎ : 0863188970 (24 ชั่วโมง)
📌 สอบถามและติดต่อบริการ
📲 : LINE : @entechnology

บริษัทรับกำจัดขยะโรงงานอุตสาหกรรม รับกำจัดกากอุตสาหกรรม รับกำจัดกากของเสีย รับกำจัดกากตะกอน รับทำลายสินค้า นำมาดำเนินการตามรายละเอียดใบอนุญาตประเภท 105  (3-105-145/47สป) และ ใบอนุญาตโรงงานประเภท 106 (3-106-5/48สป) ถูกต้องตามกฎหมาย โดยที่
– ใบอนุญาตประเภท 105 คือ เป็นการคัดแยกวัสดุที่ไม่ใช้แล้ว (011)
– ใบอนุญาตลำดับที่ 106 คือ การนำของเสียที่มีค่าความร้อนเช่น Solvent , น้ำมันใช้แล้ว , น้ำมันปนน้ำ , เศษผ้าปนเปื้อน , ขยะปนเปื้อน , วัสดุปนเปื้อน , ถุงมือปนเปื้อน , กากสี , COOLANT , สารดูดความชื้น , วัสดุพ่นขัดผิว , กากหมึกพิมพ์ เป็นต้น มาผ่านกระบวนการ BLENDING แล้วนำไปเป็นเชื้อเพลิงผสมให้กับโรงปูน (042) และหลอดไฟเสื่อมสภาพ , แบตเตอรี่ , กระป๋องสเปรย์, ผงคาร์บอน , SLAG , ผงเจียร  นำมาผ่านกระบวนการรีไซเคิล (049) และภาชนะปนเปื้อน นำมาผ่านกระบวนการล้างถัง (049)

♻️En-Tech บริการปรึกษาปัญหากากอุตสาหกรรมกับเราฟรี วางภาชนะบรรจุขยะฟรี แถมเรียกใช้บริการงาน 24ชม.

 • รับกำจัดกากของเสีย อันตราย และไม่อันตราย
 • รับตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อม
 • รับขนส่งกากของเสีย
 • รับ WASTE ไปทำปุ๋ย
 • รับ CLEANING บ่อบำบัด รีโนเวท และ ดูแลระบบบ่อบำบัด
 • มีโรงปุ๋ยเป็นของตนเองเอง ที่ฉะเชิงเทรา
 • มีโรงงานเองที่มีใบอนุญาตถูกต้อง 105 และ 106
 • มีรถขนส่งเองที่มี วอ.8 และ GPS ทุกคัน
 • มีเจ้าหน้าที่ในการช่วยขนย้ายของเสีย ฟรี !!!!!!!!
 • มีเจ้าหน้าที่ที่ได้รับการอบรมทำงานในที่อับอากาศ

เหตุผล ที่ควรใช้บริการจากเรา ให้บริการ 24 ชั่วโมง ลูกค้าเรียกใช้บริการได้ทันที , มีรถขนส่งเองทุกประเภท ตอบสนองความต้องการลูกค้าได้ และบริการตรงเวลา , มีโรงปุ๋ยเป็นของตัวเอง ชำนาญและรู้วิธี ในการนำ Waste มาทำปุ๋ย , มีใบอนุญาต 105 และ 106 รับของเสียมา Blending , Recycle ได้เอง , มี Reference ลูกค้าใช้บริการทุกกลุ่มอุตสาหกรรม มีความเชี่ยวชาญการ กำจัดกากอุตสาหกรรม และไม่ผิดพลาด , ทำความสะอาดหน้างานหลังการขนงานเสร็จสิ้นทุกครั้ง ลูกค้าไม่ต้องจัดการเอง , ติดตั้ง GPS ที่รถทุกคัน, มีภาพถ่ายและเอกสารยืนยันการทำลาย เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าของเสียนำไปกำจัดแล้วจริง

CONTACT

SITEMAP

@entechnology