การจัดการกากของเสียอุตสาหกรรม

รู้หรือไม่ การจัดการกากของเสียอุตสาหกรรม มีวิธีจัดการมากกว่าการฝังกลบ 071, 073

ในปัจจุบันผู้ประกอบการที่เป็นผู้ก่อกำเนิดของเสีย มักจะเลือกจัดการ กากของเสียอุตสาหกรรม ด้วยวิธีการ ฝังกลบตามหลักสุขาภิบาล ของเสียไม่อันตราย (071) และ ฝังกลบอย่างปลอดภัย เมื่อทำการปรับเสถียรหรือทำให้เป็นก้อนแข็งแล้ว (073) เพราะ….เป็นวิธีที่ง่ายต่อการจัดการที่สุด

แต่นอกจากนี้ยังมีวิธีการกำจัดอื่นๆที่สามารถทำได้ โดยดูตามความเหมาะสมของ กากอุตสาหกรรม แต่ละประเภท ดังนี้

เชื้อเพลิง พลังงาน

042 ทำเชื้อเพลิงผสม เช่น เศษผ้าปนเปื้อนน้ำมัน, วัสดุปนเปื้อนน้ำมัน, กากตะกอนปนน้ำมัน ตะกอนสี, น้ำปนน้ำมัน

043 เผาเพื่อเอาพลังงาน เช่น สินค้าเสื่อมสภาพ,เศษพลาสติก,เศษยาง เป็นต้น

เผาทำลาย

075 เผาทำลายในเตาเผาเฉพาะสำหรับของเสียอันตราย (Hazardous Waste) เช่น แผงโซล่าเซลล์เสื่อมสภาพ, น้ำเสียปนเปื้อนสารเคมี ,สารเคมีอันตราย

076 เผาทำลายร่วมในเตาเผาปูนซีเมนต์ เช่น .กากตะกอนจากบ่อบำบัดน้ำเสีย,น้ำเสียจากกระบวนการผลิตยา ,น้ำเสียจากการล้างถังสี

รีไซเคิล

049 กระบวนการรีไซเคิล เช่น หลอดไฟ, กระบวนการไพโรไลซิส(Pyrolysis) ยางรถยนต์, กากตะกอนที่ไม่เป็นอันตราย นำมาทำอิฐ

083 หมักทำปุ๋ย หรือเป็นสารปรับปรุงคุณภาพดิน (เฉพาะของเสียไม่อันตรายเท่านั้น) เช่น กากของเสียจากโรงงานผลิตอาหาร เครื่องดื่ม เยื่อกระดาษ กากกาแฟ, กากมัน, นมเสื่อมสภาพ, ยีสต์, กากส่าเหล้า, ปูนขาว, กากตะกอนจากระบบบำบัดชีวภาพ, ขี้เถ้า เป็นต้น

ทั้งนี้ก่อนการกำจัดหรือบำบัด กากของเสีย ต้องมีการส่งตัวอย่างวิเคราะห์ LAB ประมาณ 1กิโลกรัม โดยที่ En-tech จะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปเก็บตัวอย่างให้ถึงสถานที่ รวมถึงยังมีบริการ ขออนุญาต สก.2 จัดทำเอกสารสำหรับดำเนินการตามระบบกระทรวง มีรถขนส่งเข้ารับสินค้าถึงหน้างานและจัดส่งถึงปลายทาง เพื่ออำนวยความสะดวกลูกค้าแบบ One Stop Service

บริษัทรับกำจัดขยะโรงงานอุตสาหกรรม รับกำจัดกากอุตสาหกรรม รับกำจัดกากของเสีย รับกำจัดกากตะกอน รับทำลายสินค้า นำมาดำเนินการตามรายละเอียดใบอนุญาตประเภท 105  (3-105-145/47สป) และ ใบอนุญาตโรงงานประเภท 106 (3-106-5/48สป) ถูกต้องตามกฎหมาย โดยที่
– ใบอนุญาตประเภท 105 คือ เป็นการคัดแยกวัสดุที่ไม่ใช้แล้ว (011)
– ใบอนุญาตลำดับที่ 106 คือ การนำของเสียที่มีค่าความร้อนเช่น Solvent , น้ำมันใช้แล้ว , น้ำมันปนน้ำ , เศษผ้าปนเปื้อน , ขยะปนเปื้อน , วัสดุปนเปื้อน , ถุงมือปนเปื้อน , กากสี , COOLANT , สารดูดความชื้น , วัสดุพ่นขัดผิว , กากหมึกพิมพ์ เป็นต้น มาผ่านกระบวนการ BLENDING แล้วนำไปเป็นเชื้อเพลิงผสมให้กับโรงปูน (042) และหลอดไฟเสื่อมสภาพ , แบตเตอรี่ , กระป๋องสเปรย์, ผงคาร์บอน , SLAG , ผงเจียร  นำมาผ่านกระบวนการรีไซเคิล (049) และภาชนะปนเปื้อน นำมาผ่านกระบวนการล้างถัง (049)

♻️En-Tech บริการปรึกษาปัญหากากอุตสาหกรรมกับเราฟรี วางภาชนะบรรจุขยะฟรี แถมเรียกใช้บริการงาน 24ชม.

  • รับกำจัดกากของเสีย อันตราย และไม่อันตราย
  • รับตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อม
  • รับขนส่งกากของเสีย
  • รับ WASTE ไปทำปุ๋ย
  • รับ CLEANING บ่อบำบัด รีโนเวท และ ดูแลระบบบ่อบำบัด
  • มีโรงปุ๋ยเป็นของตนเองเอง ที่ฉะเชิงเทรา
  • มีโรงงานเองที่มีใบอนุญาตถูกต้อง 105 และ 106
  • มีรถขนส่งเองที่มี วอ.8 และ GPS ทุกคัน
  • มีเจ้าหน้าที่ในการช่วยขนย้ายของเสีย ฟรี !!!!!!!!
  • มีเจ้าหน้าที่ที่ได้รับการอบรมทำงานในที่อับอากาศ

เหตุผล ที่ควรใช้บริการจากเรา ให้บริการ 24 ชั่วโมง ลูกค้าเรียกใช้บริการได้ทันที , มีรถขนส่งเองทุกประเภท ตอบสนองความต้องการลูกค้าได้ และบริการตรงเวลา , มีโรงปุ๋ยเป็นของตัวเอง ชำนาญและรู้วิธี ในการนำ Waste มาทำปุ๋ย , มีใบอนุญาต 105 และ 106 รับของเสียมา Blending , Recycle ได้เอง , มี Reference ลูกค้าใช้บริการทุกกลุ่มอุตสาหกรรม มีความเชี่ยวชาญการ กำจัดกากอุตสาหกรรม และไม่ผิดพลาด , ทำความสะอาดหน้างานหลังการขนงานเสร็จสิ้นทุกครั้ง ลูกค้าไม่ต้องจัดการเอง , ติดตั้ง GPS ที่รถทุกคัน, มีภาพถ่ายและเอกสารยืนยันการทำลาย เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าของเสียนำไปกำจัดแล้วจริง

รายชื่อที่จังหวัดที่เราให้บริการ การจัดการกากของเสียอุตสาหกรรม

สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา อ่างทอง ลพบุรี สิงห์บุรี ชัยนาท สระบุรี ชลบุรี ระยอง นทบุรี ตราด ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี นครนายก สระแก้ว นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี ยโสธร ชัยภูมิ อำนาจเจริญ บึงกาฬ หนองบัวลำภู ขอนแก่น อุดรธานี เลย หนองคาย มหาสารคาม ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง อุตรดิตถ์ แพร่ น่าน พะเยา เชียงราย แม่ฮ่องสอน นครสวรรค์ อุทัยธานี กำแพงเพชร ตาก สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ นครศรีธรรมราช กระบี่ พังงา ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี ระนอง ชุมพร สงขลา สตูล ตรัง พัทลุง ปัตตานี ยะลา นราธิวาส