รับทำความสะอาด ไซโล ถังแป้ง ถังน้ำมัน ถังเก็บวัตถุดิบ ในที่อับอากาศ

รับทำความสะอาด ถังแป้ง ไซโล ถังน้ำมัน ถังเก็บวัตถุดิบ ในที่อับอากาศ

ไซโล ถังแป้ง ถังน้ำมัน ถังเก็บวัตถุดิบ ทำไมต้องมีการทำความสะอาด?

ถังไซโล ถังเก็บวัตถุดิบ ถังเก็บแป้ง สำหรับโรงงานที่ใช้แป้งเป็นส่วนประกอบหลักในการผลิตเป็นสินค้าออกมานั้น สาเหตุที่โรงงานต้องทำความสะอาดถังไซโล จะประกอบไปด้วยเหตุผลหลักๆคือ ถัง Silo ที่มีการเก็บแป้งหรือวัตถุดิบไว้นานๆ จะเกิดการสึกหรอขึนด้านในของพื้นผิวที่เก็บวัตถุดิบ ซึ่งจำเป็นจะต้องมีการซ่อมแซมถัง หรือบางโรงงานต้องการทำเพื่อหาว่ามีเศษวัสดุหรือชิ้นส่วนอันไม่พึงประสงค์ที่ไม่ใช่ส่วนประกอบของสินค้านั้นๆเจือปนในวัตถุดิบหรือไม่

หรืออีกสาเหตุคือโรงงานทำการตรวจสอบคุณภาพแป้งแล้ว ไม่ผ่านตามค่ามาตรฐาน (จุลินทรีย์และแบคทีเรีย) จึงจำเป็นต้องทำการหาสาเหตุ เช่น มีสิ่งปนเปื้อนลงไปในถัง หรือถังมีการเก็บแป้งหรือวัตถุดิบไว้นานจนเกินไป ทำให้มีการเกาะสะสมวัตถุดิบที่เสื่อมสภาพติดอยู่ภายในถังแป้ง

เอ็นเทคฯ ให้ความสำคัญกับการทำความสะอาด ไซโล ถังแป้ง ถังน้ำมัน ถังเก็บวัตถุดิบ

จากปัญหา และประสบการณ์ในการทำงานของเราที่ผ่านมา ทำให้เราต้องปรับปรุงและพัฒนาทั้งวิธีการทำงาน ทั้งทีมงาน รวมถึงเครื่องมือและอุปกรณ์ของเราอยู่ตลอดเวลา สำหรับงานทำความสะอาดในที่อับอากาศ แบบถังไซโลเก็บแป้งหรือเก็บวัตถุดิบนั้น จะมีฝุ่นที่มีอนุภาคเล็กมาก ฟุ้งกระจายอยู่ในอากาศอยู่เป็นจำนวนมาก

เราจึงได้นำอุปกรณ์ใหม่ๆที่ทันสมัยมาใช้ในงานไซโลโดยเฉพาะ

ระบบ Airline System สำหรับงานที่อับอากาศ Silo ถังเก็บแป้ง

คือการส่งอากาศผ่านท่อส่งอากาศ ผ่านตัวปรับลดแรงดันและตัวกลองอากาศส่งผ่านสายส่งอากาศไปยังหน้ากากจ่ายอากาศของผู้ปฎิบัติงานในพื้นที่อับอากาศ

ความสำคัญและประโยชน์ของอุปกรณ์

 • ผู้ปฎิบัตงานในพื้นที่อับอากาศมีความปลอดภัยมากขึ้น
 • ช่วยเพิ่มระยะเวลาในการลงไปปฏิบัติงานในพื้นที่ให้ยาวนานขึ้น
 • ลดระยะเวลาในการดำเนินงานทั้งหมดลง ลดขั้นตอนการทำงาน ไม่ต้องขึ้นลงหรือสับเปลี่ยนคนบ่อยๆ

เปรียบเทียบการทำงาน ระหว่าง มี/ไม่มี airline ต่างกันอย่างไร

 1. กรณีไม่มี Air line
  เมื่อก่อนทางบริษัท ยังไม่ได้มีการจัดซื้อชุดอุปกรณ์ Air line ขึ้นมา เราก็จะใช้ Blowerในการเป่าหรืออัดอากาศลงไปภายในถังก่อนปฏิบัติงาน ซึ่งมันทำให้คาบแป้งหรือเศษวัตถุดิบ ฟุ้งกระจายเต็มบริเวณที่ปฏิบัติงาน เวลาลงคนไปทำให้เกิดอากาศเหนื่อยง่าย หายใจลำบาก ไหนจะฝุ่นละออง ไหนจะแมสที่ต้องใส่ติดตัวพนักงานลงไป ทำให้ต้อง ขึ้น – ลง หลายครั้งต่อการทำงานต่อ 1 บ่อ
 2. กรณีมี Air line
  ในทางกลับกัน กรณี มีอุปกรณ์ Air line พนักงานรู้สึกถึงความปลอดภัยมากขึ้น การลงไปปฏิบัติงานในแต่ละครั้ง ใช้ระยะเวลานานขึ้นกว่าเดิม ไม่มีอากาศแสบตา หรือได้รับฝุ่นละอองขณะลงไปปฏิบัติงาน ทำให้ลดระยะเวลาในการทำงานในต่อละบ่อได้ในระดับนึง

การปฏิบัติงานในพื้นที่อับอากาศต้องมีความปลอดภัย ต้องวางแผนการทำงานโดยผู้ที่เชี่ยวชาญ และเข้าปฏิบัติงานในพื้นที่โดยผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม และมีใบอนุญาตเข้าทำงานในที่อับอากาศเท่านั้น

ชุดอุปกรณ์ Air line

ต้องต่อท่อลมผ่านชุดกรองอากาศและอากาศจะถูกส่งผ่านตามสายมาถึงหน้ากากที่เป็นอากาศบริสุทธได้ ตัวกรองสามารถกรองได้ 3 ชั้น น้ำมัน กลิ่น ฝุ่น(PPM)

>>อุปกรณ์มารตฐานอื่นๆ ที่ใช้ในงานทีอับอากาศ

 • GAS DETECTOR
 • AIR BLOWER
 • TRI POD
 • HYDRAULIC POWER PACK
 • SUBMERSIBLE PUMP HYDRAULIC DRIVEN
 • HIGH PRESSURE
 • อุปกรณ์ทำความสะอาดอื่นๆ เช่นแปลงขนาดต่างๆ ที่ไม่ทำให้เกิดร่องรอยกับพื้นผิว

Before ก่อนมี Air line

After หลังมี Air line

ใบอนุญาตทำงาน ที่สูง ที่อับอากาศ

รายชื่อที่จังหวัดที่เราให้บริการทำความสะอาด ไซโล ถังแป้ง ถังน้ำมัน ถังเก็บวัตถุดิบ

#สมุทรปราการ #นนทบุรี #ปทุมธานี #พระนครศรีอยุธยา #อ่างทอง #ลพบุรี #สิงห์บุรี #ชัยนาท #สระบุรี #ชลบุรี #ระยอง #นทบุรี #ตราด #ฉะเชิงเทรา #ปราจีนบุรี #นครนายก #สระแก้ว #นครราชสีมา #บุรีรัมย์ #สุรินทร์ #ศรีสะเกษ #อุบลราชธานี #ยโสธร #ชัยภูมิ #อำนาจเจริญ #บึงกาฬ #หนองบัวลำภู #ขอนแก่น #อุดรธานี #เลย #หนองคาย #มหาสารคาม #ร้อยเอ็ด #กาฬสินธุ์ #สกลนคร #นครพนม #มุกดาหาร #เชียงใหม่ #ลำพูน #ลำปาง #อุตรดิตถ์ #แพร่ #น่าน #พะเยา #เชียงราย #แม่ฮ่องสอน #นครสวรรค์ #อุทัยธานี #กำแพงเพชร #ตาก #สุโขทัย #พิษณุโลก #พิจิตร #เพชรบูรณ์ #ราชบุรี #กาญจนบุรี #สุพรรณบุรี #นครปฐม #สมุทรสาคร #สมุทรสงคราม #เพชรบุรี #ประจวบคีรีขันธ์ #นครศรีธรรมราช #กระบี่ #พังงา #ภูเก็ต #สุราษฎร์ธานี #ระนอง #ชุมพร #สงขลา #สตูล #ตรัง #พัทลุง #ปัตตานี #ยะลา #นราธิวาส

บริการฟรีๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายหายห่วงให้ลูกค้าของเรา

 • หมดกังวลกับการดำเนินการผ่านระบบอิเล็คทรอนิกส์
 • หมดกังวลเรื่องงานเอกสาร มอบงานยุ่งๆให้เราดูแล
 • หมดกังวลเรื่องกฏหมาย เราเชี่ยวชาญพร้อมสนับสนุน
 • หมดกังวลเรื่องเวลา ให้เราติดตามและดูแลทุกขั้นตอนการติดตามผล
Free ที่ปรึกษา แนะนำทุกขั้นตอน พร้อมให้บริการตลอด 24 Hr.
ให้เรื่องกฏหมายกากอุตสาหกรรมเป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับคุณ
โทรเลย  : 0863188970 (24 ชั่วโมง)
สอบถามและติดต่อบริการ
LINE :