รับทำความสะอาดบ่อดักไขมัน ป้องกันปัญหาท่ออุดตัน

รับทำความสะอาดบ่อดักไขมัน

บ่อดักไขมันหากไม่ได้ทำความสะอาด อาจส่งผลให้เกิดการสะสมเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรค แบคทีเรียต่างๆส่งกลิ่นเหม็นเน่า หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ไปยังบริเวณรอบข้างได้ จากปริมาณน้ำเสียที่มากเกินความสามารถที่บ่อจะบรรจุ หรือปล่อยน้ำเสียสู่สาธารณะโดยไม่ผ่านการดักไขมัน “ผู้ประกอบกิจการจะต้องรับผิดชอบ” ตามที่กฎหมายกำหนดเอาไว้

โดยสถานประกอบกิจการที่ส่งผลอันตรายต่อสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุขได้ออกมาตรา 31 หากใช้เครื่องจักรที่มี 5 แรงม้าแต่ไม่เกิน 10 แรงม้า หรือเทียบเท่ากับคน 7 คน แต่ไม่เกิน 50 คน ผู้ดำเนินกิจการจะต้องมีบ่อดักไขมัน โดยบ่อดักไขมันจะต้องมีสภาพที่แข็งแรงคงทนด้วยวัสดุเหล่านี้ เช่น คอนกรีด พลาสติก ไฟเบอร์กลาส และสแตนเลส ที่มีการปิดอย่างมิดชิด ติดตั้งอยู่ภายในตัวอาคาร หรือนอกตัวอาคารก็ได้

หน้าที่ของบ่อดักไขมัน

คือ อุปกรณ์ที่ไว้สำหรับการแยกกากไขมันออกจากระบบน้ำเสียที่เกิดจากสถานประกอบกิจการ เป็นตัวช่วยในการป้องกันปัญหาท่ออุดตันจากไขมันที่มีปริมาณมากจนเกินไป ส่งผลให้ท่อระบบทางเดินของเสียเกิดการอุดตันตาม การทำความสะอาดบ่อดักไขมันจึงจำเป็นอย่างมาก ต้องเลือกผู้ กำจัด หรือ ผู้ รับทำความสะอาดบ่อดักไขมัน

กระบวนการกรองของบ่อดักไขมัน

 1. บ่อดักไขมันมีหน้าที่ในการกรอง เพื่อดักไขมันก่อนที่น้ำจะไปเข้าสู่ระบบท่อน้ำเสียหรือระบบประปา การกรองนั้นสามารถทำหน้าที่คัดกรองกากไขมันและของหนักอื่น ๆ ที่อาจมีในน้ำเป็นส่วนผสมได้
 2. การแยกน้ำกับไขมัน เพื่อดักไขมันที่มักมีโครงสร้างที่ช่วยในการแยกน้ำและไขมัน ซึ่งไขมันจะถูกลอยขึ้นไปด้านบนของบ่อในขณะที่น้ำจะลงไปที่ด้านล่าง

สถานประกอบกิจการใดบ้าง ที่ต้องมีบ่อดักไขมัน และต้องได้ รับทำความสะอาดบ่อดักไขมัน

 1. กิจการที่เกี่ยวกับสัตว์และผลิตภัณฑ์
 2. กิจการที่เกี่ยวกับอาหาร เครื่องดื่ม น้ำดื่ม ยกเว้นในสถานที่จำหน่ายอาหาร การเร่ขาย การขายในตลาด และการผลิตเพื่อการบริโภคในครัวเรือน
 3. กิจการที่เกี่ยวกับยา เวชภัณฑ์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด
 4. กิจการที่เกี่ยวกับการเกษตร
 5. กิจการที่เกี่ยวกับโลหะหรือแร่
 6. กิจการที่เกี่ยวกับยานยนต์ เครื่องจักรหรือเครื่องกล
 7. กิจการที่เกี่ยวกับปิโตรเลียม ปิโตรเคมี ถ่านหิน ถ่านโค้ก และสารเคมีต่างๆ

การทำความสะอาดบ่อดักไขมัน อย่างสม่ำเสมอช่วยอะไร?

1.การทำความสะอาดบ่อดักไขมันในโรงงานอย่างสม่ำเสมอ เป็นอีกหนึ่งกระบวนการที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อรักษาประสิทธิภาพของบ่อดักไขมัน

2.ลดผลกระทบที่จะเกิดต่อสิ่งแวดล้อม จากกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์จากการหมักหมมของไขมันที่อุดตันในท่อ หากไม่ทำความสะอาดบ่อดักไขมัน

3.ลดความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับไขมันที่รั่วไหล

4.การประหยัดทรัพยากร ด้วยการรักษาความสะอาดสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของบ่อดักไขมัน

5.ประหยัดค่าใช้จ่าย ในการซ่อมบำรุงโดยไม่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ หรือท่อในบ่อดักไขมันบ่อย

ขั้นตอนการบริการ รับทำความสะอาดบ่อดักไขมัน

1.เจ้าหน้าที่ลงประเมินหน้างาน

2.จัดทำใบเสนอราคา

3.วิเคราะห์ Lab

4.ปรึกษาและวางแผน

5.ลงพื้นที่กำจัดกากของเสีย จากการล้างทำความสะอาด

กระบวนการ รับทำความสะอาดบ่อดักไขมัน

 1. ดูดกากไขมันออกจากบ่อ
 2. ทำความสะอาดบ่อดักไขมัน
 3. ประเมินสภาพบ่อบำบัด
 4. นำกากไขมันไปกำจัดด้วยวิธีการที่ถูกต้องตาม กฎหมาย

จากที่กล่าวมา

บ่อดักไขมันมีไว้เพื่อป้องกันไม่ให้กากไขมันไปอุดตันในระบบท่อ และยังช่วยลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เพื่อไม่ส่งผลกรทบต่อสิ่งแวดล้อมก่อนได้รับการกำจัดด้วยวิธีที่ถูกต้องไม่อย่างนั้น จะโดนกฎหมายมาตรา 31 ที่ถูกกำหนดเอาไว้

ซึ่งการทำความสะอาดบ่อดักไขมัน ควรทำอย่างเป็นประจำหรือตามแผนบำรุงรักษาของโรงงานหรือสถานที่นั้น ๆ เพื่อให้รักษาประสิทธิภาพของบ่อดักไขมัน และยืดอายุการใช้งานให้นานยิ่งขึ้น ด้วยบริการจาก En – Technology ที่ปรึกษาด้านการกำจัดกากอุตสาหกรรมครบวงจร ที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี

En – Technology ช่วยคุณได้อย่างไร?

 1. ปรึกษาการกำจัดกากอุตสาหกรรมฟรี 24 ชม.
 2. บริการกำจัดกากอุตสาหกรรม 24 ชม.
 3. ดำเนินการเรื่องเอกสาร “กฎหมาย” ให้ทั้งหมด
 4. เข้ารับงานด่วน งานเร่งรีบได้รวดเร็วภายในระยะเวลา 1 วัน
 5. บุคคลากรผ่านการฝึกอบรม และพัฒนาตลอดเวลา
 6. อุปกรณ์ที่ใช้มีความทันสมัย เพื่อประหยัดเวลาในการทำงาน
 7. มีหลักฐานการทำลายเป็น Clip VDO ให้ลูกค้าคลายความกังวล
 8. One Stop Service

บริษัทรับกำจัดขยะโรงงานอุตสาหกรรม รับกำจัดกากอุตสาหกรรม รับกำจัดกากของเสีย รับกำจัดกากตะกอน รับทำลายสินค้า นำมาดำเนินการตามรายละเอียดใบอนุญาตประเภท 105  (3-105-145/47สป) และ ใบอนุญาตโรงงานประเภท 106 (3-106-5/48สป) ถูกต้องตามกฎหมาย โดยที่
– ใบอนุญาตประเภท 105 คือ เป็นการคัดแยกวัสดุที่ไม่ใช้แล้ว (011)
– ใบอนุญาตลำดับที่ 106 คือ การนำของเสียที่มีค่าความร้อนเช่น Solvent , น้ำมันใช้แล้ว , น้ำมันปนน้ำ , เศษผ้าปนเปื้อน , ขยะปนเปื้อน , วัสดุปนเปื้อน , ถุงมือปนเปื้อน , กากสี , COOLANT , สารดูดความชื้น , วัสดุพ่นขัดผิว , กากหมึกพิมพ์ เป็นต้น มาผ่านกระบวนการ BLENDING แล้วนำไปเป็นเชื้อเพลิงผสมให้กับโรงปูน (042) และหลอดไฟเสื่อมสภาพ , แบตเตอรี่ , กระป๋องสเปรย์, ผงคาร์บอน , SLAG , ผงเจียร  นำมาผ่านกระบวนการรีไซเคิล (049) และภาชนะปนเปื้อน นำมาผ่านกระบวนการล้างถัง (049)

♻️En-Tech บริการปรึกษาปัญหากากอุตสาหกรรมกับเราฟรี วางภาชนะบรรจุขยะฟรี แถมเรียกใช้บริการงาน 24ชม.

 • รับกำจัดกากของเสีย อันตราย และไม่อันตราย
 • รับตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อม
 • รับขนส่งกากของเสีย
 • รับ WASTE ไปทำปุ๋ย
 • รับ CLEANING บ่อบำบัด รีโนเวท และ ดูแลระบบบ่อบำบัด
 • มีโรงปุ๋ยเป็นของตนเองเอง ที่ฉะเชิงเทรา
 • มีโรงงานเองที่มีใบอนุญาตถูกต้อง 105 และ 106
 • มีรถขนส่งเองที่มี วอ.8 และ GPS ทุกคัน
 • มีเจ้าหน้าที่ในการช่วยขนย้ายของเสีย ฟรี !!!!!!!!
 • มีเจ้าหน้าที่ที่ได้รับการอบรมทำงานในที่อับอากาศ

เหตุผล ที่ควรใช้บริการจากเรา ให้บริการ 24 ชั่วโมง ลูกค้าเรียกใช้บริการได้ทันที , มีรถขนส่งเองทุกประเภท ตอบสนองความต้องการลูกค้าได้ และบริการตรงเวลา , มีโรงปุ๋ยเป็นของตัวเอง ชำนาญและรู้วิธี ในการนำ Waste มาทำปุ๋ย , มีใบอนุญาต 105 และ 106 รับของเสียมา Blending , Recycle ได้เอง , มี Reference ลูกค้าใช้บริการทุกกลุ่มอุตสาหกรรม มีความเชี่ยวชาญการ กำจัดกากอุตสาหกรรม และไม่ผิดพลาด , ทำความสะอาดหน้างานหลังการขนงานเสร็จสิ้นทุกครั้ง ลูกค้าไม่ต้องจัดการเอง , ติดตั้ง GPS ที่รถทุกคัน, มีภาพถ่ายและเอกสารยืนยันการทำลาย เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าของเสียนำไปกำจัดแล้วจริง

Our Customer

ลูกค้าบางส่วนของเรา

รายชื่อที่จังหวัดที่เราให้บริการ ทำความสะอาดบ่อดักไขมัน

สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา อ่างทอง ลพบุรี สิงห์บุรี ชัยนาท สระบุรี ชลบุรี ระยอง นทบุรี ตราด ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี นครนายก สระแก้ว นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี ยโสธร ชัยภูมิ อำนาจเจริญ บึงกาฬ หนองบัวลำภู ขอนแก่น อุดรธานี เลย หนองคาย มหาสารคาม ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง อุตรดิตถ์ แพร่ น่าน พะเยา เชียงราย แม่ฮ่องสอน นครสวรรค์ อุทัยธานี กำแพงเพชร ตาก สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ นครศรีธรรมราช กระบี่ พังงา ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี ระนอง ชุมพร สงขลา สตูล ตรัง พัทลุง ปัตตานี ยะลา นราธิวาส