การ กำจัดน้ำเสีย ในโรงงานอุตสาหกรรม

น้ำเสีย จากโรงงานอุตสาหกรรม

น้ำเสีย

น้ำเสียเกิดจากกระบวนการอะไรได้บ้าง?

ปัญหาส่วนใหญ่ที่ลูกค้าพบ เมื่อมีน้ำเสีย?

  • หลังจากบำบัดแล้ว ค่าน้ำเกินมาตรฐานน้ำทิ้งที่กฎหมายกรมโรงงานอุตสาหกรรมกำหนด หากปล่อยทิ้งจะทำให้เกิดความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อม หรือโดนค่าปรับ
  • มีปริมาณเยอะ สถานที่จัดเก็บ/บำบัดไม่เพียงพอ
  • ต้องการภาชนะซัพพอร์ตสำหรับน้ำเสีย
  • มีความจำเป็นต้องส่งกำจัด

วิธีการ กำจัดน้ำเสีย ที่เราให้บริการ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เคสตัวอย่างจากลูกค้าของเรา

บริษัทซัพพอร์ตภาชนะสำหรับใส่น้ำเสียเพื่อความสะดวกของลูกค้า

  1. โดยบริษัท A เป็นบริษัทที่ผลิตน้ำมันไบโอดีเซลจากน้ำมันปาล์ม จึงมีน้ำเสียจากกระบวนการผลิตค่อนข้างเยอะ มีหลายไลน์ผลิตและไม่สะดวกในการทำบ่อจัดเก็บน้ำเสีย โดยทางบริษัท เอ็นเทคฯ มีภาชนะเป็นของตัวเอง จึงสามารถซัพพอร์ตความสะดวกของลูกค้าโดยการวาง Tank จัดเก็บน้ำเสียไว้ที่หน้างาน และเข้าไปรับนำมากำจัดตามรอบที่บริษัทลูกค้ากำหนด
  2. บริษัท B ผลมีการบำบัดน้ำภายในโรงงาน แต่เกิดเหตุบำบัดไม่ทันและน้ำอาจะเกิดการล้นบ่อ จึงมีความจำเป็นต้องหา supplier มารับไปกำจัด แต่ด้วย process ในการดำเนินการกับทางกรมโรงงานค่อนข้างนาน ระหว่างรอสก.2 ทางบริษัทฯ สามารถน้ำ Tank ไปช่วยรองรับน้ำให้ลูกค้าเพื่อไม่ให้ล้นออกจากระบบบำบัดออกสู่สิ่งแวดล้อมภายนอกได้

ให้บริการวิเคราะห์ผลทางห้องปฏิบัติการ

เนื่องจากน้ำเสียมีหลายประเภท และเกิดจากหลายกระบวนการ ทำให้มีวิธีการกำจัดที่แตกต่างกันไปตามกฎหมาย น้ำเสียบางประเภทจึงไม่สามารถแยกความเป็น hazardous หรือ non-hazardous ได้ด้วยตาเปล่า ลูกค้าบางรายอาจจะต้องการทราบค่าน้ำ เพื่อจะพิจารณาวิธีการส่งกำจัด ทางบริษัทฯ มีพาร์ทเนอร์ที่เป็นห้องปฏิบัติการที่ขึ้นทะเบียนกับทางกรมโรงงานโดยตรง สามารถให้บริการรับวิเคราะห์ค่าน้ำ เช่น ค่าโลหะหนัก, ค่า BOD/COD, ค่า pH, ค่าความร้อน เป็นต้น

รายชื่อที่จังหวัดที่เราให้บริการ กำจัดน้ำเสีย

สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา อ่างทอง ลพบุรี สิงห์บุรี ชัยนาท สระบุรี ชลบุรี ระยอง นทบุรี ตราด ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี นครนายก สระแก้ว นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี ยโสธร ชัยภูมิ อำนาจเจริญ บึงกาฬ หนองบัวลำภู ขอนแก่น อุดรธานี เลย หนองคาย มหาสารคาม ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง อุตรดิตถ์ แพร่ น่าน พะเยา เชียงราย แม่ฮ่องสอน นครสวรรค์ อุทัยธานี กำแพงเพชร ตาก สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ นครศรีธรรมราช กระบี่ พังงา ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี ระนอง ชุมพร สงขลา สตูล ตรัง พัทลุง ปัตตานี ยะลา นราธิวาส